thailandTHAILAND

PREV
NEXT
  • FAQ

เกี่ยวกับเรา

  • ผลิตภัณฑ์ตราอะยัม (Ayam Brand™) มีการผลิตในสถานที่ที่ทันสมัย ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับนานาชาติซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก รวมถึงการรับรองมาตรฐานฮาลาล (Halal) และอื่นๆ ตัวอย่างเช่น
  • HACCP MS 1480:2007 : ระบบมาตรฐานในการควบคุมและป้องกันการปนเปื้อนของอาหารในระหว่างกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
  • ISO 9001: 2008 QMS : ระบบบริหารจัดการคุณภาพในการส่งมอบสินค้าที่สม่ำเสมอและคงคุณภาพสูงสุดแก่ผู้บริโภค
  • Halal MS 1500:2009 : การดูแลและการรับรองอย่างเข้มงวดจากสำนักงานพัฒนากิจการอิสลามแห่งประเทศมาเลเซีย (JAKIM) ประเทศมาเลเซีย
  • รวมถึงการรับรองฮาลาลอื่นๆ ที่ออกโดยหน่วยงานรับรองอย่างเป็นทางการที่ได้รับการยอมรับจากสำนักงานพัฒนากิจการอิสลามแห่งประเทศมาเลเซีย (JAKIM)

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา Ayam Brand™ ประเทศมาเลเซีย ได้จัดกิจกรรมส่งมอบและคืนความสุขให้กับสังคมและผู้ยากไร้ รวมถึงหน่วยงานที่ขาดแคลน โดยในทุกๆปี เราได้ทำการส่งมอบเสบียงอาหารภายใต้สินค้าตราอะยัม แก่หน่วยงานที่ขาดแคลนหรือมีความประสงค์จะขอรับบริจาคไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเพื่อช่วยเหลือคนสูงอายุ, คนพิการและเด็กกำพร้าทั่วประเทศ

กิจกรรมเพื่อสังคม ››

ด้วยเหตุผลเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม Ayam Brand™ เชื่อว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดควรจะมีการใช้ในปริมาณที่จำกัด เพื่อประโยชน์ในกระบวนการจำกัดของเสีย ดังนั้นเราจึงมีริเริ่มแผนงานในระยะยาวเพื่อลดของเสียและลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

ในส่วนของผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว : ทางโรงงานจะทำการแปรรูปมะพร้าวทั้งหมด (น้ำมะพร้าว, น้ำมันมะพร้าว, กะทิและหัวกะทิ) และมีเพียงกะลามะพร้าวที่เป็นของเสีย ซึ่งจะเก็บไปใช้เป็นเชื้อเพลิงเพื่อทดแทนเชื้อเพลิงแบบเก่า โดยปกติจะหมายรวมถึงน้ำมันหรือก๊าซต่างๆ ในกรณีของโรงงานที่ดูแลและผลิตสินค้าประเภทปลา จะมีระบบจัดการพิเศษซึ่งทำงานด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ โดยทำการแปรรูปและกำจัดของเสีย เพื่อมาผลิตเป็นโปรตีนปลาไฮโดรไลซ์ (Fish Hydrolyzed Protein) สำหรับอุตสาหกรรมยา

เราลดขนาดบรรจุภัณฑ์ลงให้มากที่สุดและพยายามทำให้วัสดุของบรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่ไม่ยุ่งยากอาทิเช่น กระป๋อง, แก้ว หรือกระดาษซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100%

เกี่ยวกับคุณภาพ

คำอธิบายเกี่ยวกับจุดสีขาวบนซอสมะเขือเทศของปลาซาร์ดีน & ปลาแมคเคอเรล

ท่านเคยเปิดปลาซาร์ดีนหรือปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศของ Ayam Brand™ และพบว่ามีจุดสีขาวบนซอสหรือไม่ จุดสีขาวดังกล่าวเป็นลักษณะปกติของสินค้า และถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องหมายการันตีคุณภาพของปลากระป่องตราอะยัม ปลอดภัยในการรับประทาน ไร้กังวล!

 

จุดสีขาวคืออะไร?

จุดสีขาวจะพบมากในปลามีไขมันในตัวสูง เนื่องจากเราคัดสรรปลามาจากแหล่งทะเลน้ำลึก ไขมันบางส่วนจะเคลื่อนย้ายจากเนื้อปลามาอยู่ที่พื้นผิวของซอส จุดสีขาวเป็นเพียงไขมันปลาที่มีการจับตัวกันเป็นก้อนในรูปของจุดขาว โดยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิในการจัดเก็บ และมักจะเกิดขึ้นเมื่อกระป๋องอยู่ในห้องแอร์เป็นบางครั้ง

จะทำอย่างไรกับน้ำมันปลาในรูปจุดสีขาว?

ไม่ต้องทำอะไรเลย! จุดสีขาวเหล่านี้เป็นแค่เพียงการบ่งชี้ถึงคุณภาพอันดีเยี่ยมของปลากระป๋องตราอะยัม เนื่องจากปลาที่นำมาผลิตมีไขมันและความชุ่มฉ่ำในตัวสูง แต่หากท่านยังมีความกังวลอยู่ เราขอแนะนำวิธีง่ายๆโดยนำปลาซาร์ดีนหรือปลาแมคเคอเรลไปให้ความร้อน จุดไขมันดังกล่าวก็จะละลายเป็นน้ำมันปลา ปลอดภัยในการรับประทาน ไม่มีผลต่อสุขภาพและไม่มีอันตรายต่อร่างกาย


น้ำมันปลาคืออะไร?

น้ำมันปลาคือน้ำมันที่ทำให้สุขภาพแข็งแรงซึ่งเกิดจากเนื้อเยื่อของปลาที่มีไขมัน ตัวอย่างเช่น ปลาซาร์ดีน, ปลาแซลมอน, ปลาแมคเคอเรล, ปลาทูน่า ซึ่งได้รับการแนะนำจากโภชนากร ผลิตภัณฑ์ตราอะยัม จะเลือกเฉพาะปลาซาร์ดีนที่มีคุณภาพดีที่สุดจากแหล่งทะเลน้ำเย็น ทั้งนี้เพราะปลาซาร์ดีนเหล่านี้จะมีไขมันมากกว่าและชุ่มฉ่ำกว่า เพื่อให้สามารถทนต่อความหนาวเย็นในการดำรงชีวิตโดยจะมีน้ำมันปลาที่มันเยิ้มกว่าซึ่งประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 กระบวนการทางธรรมชาตินี้แสดงให้เห็นว่าปลาซาร์ดีนของเรามีคุณภาพยอดเยี่ยม

เหล่าสัตว์นักล่าขนาดใหญ่ในทะเล อาทิเช่น ฉลาม, วาฬ, ปลาปากแหลมและสายพันธุ์ทูน่าขนาดใหญ่บางชนิดอาจจะมีสารปรอทเมธิล (methyl mercury) เล็กน้อยเนื่องจากสัตว์ทะเลเหล่านี้อยู่ในตำแหน่งบนสุดของห่วงโซ่อาหารในทะเล


Ayam Brand™ Ayam Brand™ จะคัดสรรเฉพาะสายพันธุ์ทูน่าขนาดเล็กสองสายพันธุ์ : พันธุ์ท้องแถบ (skipjack) และ พันธุ์ครีบเหลืองเล็ก(small yellowfin) โดยทั้งสองสายพันธุ์นี้มีคุณประโยชน์สองข้อการพัฒนาสู่ความยั่งยืน เนื่องจากเป็นสัตว์ทะเลขนาดเล็ก มีโอกาสพบสารปรอทในปริมาณน้อยหรืออาจไม่มีเลย


มากกว่า 15 ปีที่ Ayam Brand™ มีการผลิตทูน่าที่มีการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการอิสระต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งใช้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถตรวจจับได้ระดับต่ำถึง 0.05 ppm ทั้งนี้ จึงแน่ใจได้ว่าปลาทูน่าของ Ayam Brand™ ไม่เคยมีการตรวจพบสารปรอทใดๆ

ผงชูรส หรือ โมโนโซเดียมกลูตาเมต (MSG) คือสารเพิ่มรสชาติชนิดหนึ่ง เนื่องจากโมโนโซเดียมกลูตาเมตจะทำให้การรับรู้รสชาติต่างๆ ทั้งหมดมีความสมดุล, ผสมผสานและกลมกล่อมขึ้น ซึ่งจะสามารถพบในสารเติมแต่งอาหาร E621 ทั้งนี้ Ayam Brand™ มีความเชื่อมั่นอย่างสูงว่าสินค้าที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ในกระบวนการผลิตจะทำให้ได้อาหารที่ดีและมีคุณภาพที่สุด ดังนั้นเราจึงสามารถการันตีและรับรองได้ว่าผลิตภัณฑ์ตราอะยัมทุกชนิด ไม่มีการใช้ผงชูรสในทุกขั้นตอน เพื่อให้ท่านมีมื้ออาหารอร่อย และดีต่อสุขภาพ

ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ประเภทปลาทูน่าของเราจะไม่มีสารกลูเตน ทั้งนี้โรงงานผลิตปลาทูน่าของเรามีหน่วยงานที่ป้องกันการปนเปื้อนของสารก่อภูมิแพ้อย่างจริงจัง
เรายังทำการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของเราแบบสุ่มตรวจเพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราไม่มีการปนเปื้อนของสารก่อภูมิแพ้ใดๆ อย่างไรก็ตาม เรายังไม่ได้ทำการกล่าวอ้างสู่สาธารณะสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทนี้เนื่องจากขณะนี้เรายังไม่มีการควบคุมสารก่อภูมิแพ้อย่างเป็นระบบรวมถึงการรับรองการปลอดสารกลูเตนอย่างเป็นทางการ

ปลาซาร์ดีนของเราเป็นสายพันธุ์ซาร์ดีนน็อปส์ (Sardinops) พบได้เฉพาะในมหาสมุทรแอฟริกาตะวันตกเฉียงใต้และน่านน้ำแปซิฟิคตะวันออกเฉียงเหนือเท่านั้น ส่วนปลาแมคเคอเรลนั้นเป็นสายพันธุ์สโคมเบอร์ (Scomber) ซึ่งโดยทั่วไปจะจับได้ในน่านน้ำแอตแลนติกเหนือหรือชายฝั่งทะเลจีนตะวันออกเฉียงเหนือ
ด้วยการคัดสรรปลาจากแหล่งคุณภาพทีดี มีไขมันสูงจากแหล่งทะเลน้ำเย็น ทำให้เรามั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ตราอะยัมนั้นอุดม “ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ” ประกอบด้วย DHA & EP ซึ่งเป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีประโยชน์

Ayam Brand™ จะใช้เพียงปลาทูน่าสายพันธุ์ที่ไม่เป็นอันตรายจากแหล่งชีวมวล (ไม่ใช่การประมงเกินขนาด) ปลอดภัยและยั่งยืน

> รายละเอียดเพิ่มเติม

เป็นระยะเวลาหลายปีมาแล้วที่ Ayam Brand™ มีการดำเนินนโยบายด้านความรับผิดชอบในการใช้น้ำมันปาล์มโดยการปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับแนวทางการใช้น้ำมันพืชทดแทนที่มีสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น สำหรับผลิตภัณฑ์บางตัวที่ยังคงใช้น้ำมันปาล์มอยู่ ทางโรงงานจะนำมาจาก แหล่งน้ำมันปาล์มโดยเฉพาะที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน (RSPO) ในฝั่งตะวันตกของประเทศมาเลเซีย

> รายละเอียดเพิ่มเติม

เกี่ยวกับอาหารกระป๋อง

ผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋องถูกทำให้สุกพร้อมทานอยู่แล้วซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนการผลิต ซึ่งหมายความว่าอาหารมีการปรุงอย่างสมบูรณ์แล้วในกระป๋องที่ปิดสนิท ทำให้สามารถรับประทานได้ทันที ไม่จำเป็นต้องปรุงซ้ำ หรือเพิ่มเติมใดๆ อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถอุ่นอาหารให้ร้อน หรือ ใช้เป็นส่วนผสมในสูตรการทำอาหารโปรดของท่านก็ได้เช่นกัน

การถนอมอาหารแบบบรรจุกระป๋องเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเก็บรักษาเนื้อสัมผัสของอาหาร คงคุณภาพ และรักษารสชาติของอาหารแปรรูปในระยะยาว โดยไม่ต้องใช้วัตถุกันเสียใดๆ
กระบวนการผลิตอาหารกระป๋อง จะอาศัยวิธีการให้ความร้อนแบบปลอดเชื้อที่อุณหภูมิสูง (sterilization) ซึ่งคิดค้นโดยพ่อครัวชาวฝรั่งเศสในปี ค.ศ. 1810 เพื่อเก็บรักษาอาหารที่เน่าเสียง่ายในอุณหภูมิปกติ เพื่อให้สามารถทนต่อจัดเก็บและส่งไปต่างแดนได้ในระยะเวลาอันยาวนาน
กระป๋องจะถูกทำให้มีสุญญากาศแล้วจึงค่อยปิดผนึกในสภาพที่มีอากาศหนาแน่น จากนั้นจะผ่านอุณหภูมิฆ่าเชื้อที่สูงและขั้นตอนการควบคุมความร้อนที่คงที่
กระบวนการให้ความร้อนจะฆ่าเชื้อแบคทีเรียและช่วยคงคุณภาพอาหาร ทำให้สามารถบริโภคได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ใช้วัตถุกันเสีย
รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.mfca.org.my/

ผลิตภัณฑ์อาหารกระป๋องที่ยังไม่เปิดควรมีการจัดเก็บในที่เย็นและแห้ง ซึ่งทำให้สินค้าสามารถอยู่ได้นานถึงสามปีในอุณหภูมิห้อง เว้นแต่จะมีการระบุ “ควรบริโภคก่อน (best before)”
ควรใช้ที่เปิดกระป๋องที่สะอาด ไม่มีสนิม หรือ มองหากระป๋องแบบฝาดึง และควรทำความสะอาดด้านบนของกระป๋องก่อนเปิดทุกครั้ง
ห้ามเก็บอาหารกระป๋องที่เปิดแล้วในตู้เย็น ควรเก็บหรือแบ่งอาหารที่เปิดแล้วในภาชนะบรรจุอื่น และนำเข้าตู้เย็นทันที โดยสามารถเก็บได้นานถึงสี่วัน

กระป๋องบางประเภทจะมีการเคลือบภายในเพื่อป้องกันการปนเปื้อนของอาหารกับเนื้อโลหะของกระป๋อง และเพื่อยืดอายุการเก็บรักษา ปัจจุบันการเคลือบอีพ็อกซี่ (epoxy) ซึ่งมีสารไบฟีนอล เอ (BPA) มีการใช้กับกระป๋องบางประเภทของเราโดยเป็นไปตามกฎระเบียบของสหภาพยุโรป (EU directive) ฉบับที่ 2004/19/EC ทั้งนี้กฎระเบียบดังกล่าวกำหนดปริมาณการปนเปื้อนของสารจำเพาะ (Specific Migration Limit (SML)) โดยอัตราการปนเปื้อนสารไบฟีนอล เอ (BPA) เข้าสู่อาหารหรือสารแทนอาหารถูกกำหนดอยู่ที่ 0.6 มก./กก. ต่อน้ำหนักอาหาร โดยทางเราได้ทำการเฝ้าระวังอย่าใกล้ชิดต่อการประเมินผลซึ่งดำเนินการโดยหน่วยงานด้านความปลอดภัยของอาหาร อาทิเช่น องค์การความปลอดภัยของอาหารแห่งยุโรป (European Food Safety Authority (EFSA), สมาคมพิษวิทยาแห่งเยอรมัน (The German Society of Toxicology), องค์การมาตรฐานอาหารแห่ง สหราชอาณาจักร (UK Food Standard Agency (FSA)), สถาบันอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์ชั้นสูงและเทคโนโลยีแห่งชาติญี่ปุ่น (Japanese National Institute of Advanced Industrial Science and Technology), สุขภาพแห่งแคนาดา (Health Canada), องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (USFDA) ภายใต้การควบคุมของภาครัฐ สำหรับแนวทางการพัฒนาล่าสุดมีดังนี้
: ในเดือนเมษายน ค.ศ. 2011 สมาคมพิษวิทยาแห่งเยอรมันสรุปผลว่าระดับค่าปนเปื้อนสูงสุดที่ร่างกายสามารถรับได้โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ (tolerable daily intake (TDI)) ที่ระดับ 0.05 มิลลิกรัม/น้ำหนักร่างกาย 1 กก.ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่มีความเสี่ยง หรือส่งผลใดๆต่อสุขภาพของมนุษย์รวมทั้งทารก ต่อมาในเดือนธันวาคม ค.ศ. 2011 ทางองค์การความปลอดภัยของอาหารแห่งยุโรปยืนยันความเห็นดังกล่าวอีกครั้งว่า สารไบฟีนอล เอ ปลอดภัย ณ ระดับที่คนได้รับ 
ในขณะเดียวกัน เนื่องจากผู้บริโภคยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับสารไบฟีนอล เอ อยู่ ทางผู้ผลิตกระป๋องจึงเร่งพัฒนากระป๋องในระดับอุตสาหกรรมให้ปราศจากสารไบฟีนอล เอ (BPA NI) ซึ่งเป้าหมายต่อไปของเราคือการเสนอผลิตภัณฑ์ในกระป๋อง BPI NI ภายใต้ตราสินค้าอะยัมทั้งหมด
อย่างไรก็ตามทางเราเล็งเห็นถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสำคัญ ทางผู้ผลิตจึงอยู่ในระหว่างการพัฒนาและทดสอบการเคลือบกระป๋องแบบใหม่โดยละเอียด เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้ามีความปลอดภัยแล้วเท่านั้น

Ayam Club labelonly THสมัครเลย!!!

รับข่าวสารประจำเดือน กิจกรรมพิเศษ หรือเมนูอาหารใหม่ๆ

 

roundsticker Boss

เขียนถึงผู้บริหาร

แสดงความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

roundsticker Facebook

ติดต่อเรา

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เฟสบุ๊คแฟนเพจสินค้าตราอะยัม
Go To Top