อาหารกระป๋องที่ยังไม่เปิด ควรเก็บไว้ในที่เย็นและแห้ง โดยสามารถอยู่ได้นานถึงสามปี เว้นแต่จะมีการระบุวันที่เหมาะแก่การบริโภคที่ดีที่สุด นั้นเร็วขึ้น.
ควรใช้ที่เปิดกระป๋องที่สะอาด และไม่เป็นสนิมช่วยในการเปิด หรือมองหากระป๋องแบบมีฝาดึง ควรเช็ดทำความสะอาดบริเวณฝาด้านบนทุกครั้ง ก่อนที่จะทำการเปิดฝา.
ห้ามเก็บอาหารในกระป๋องที่เปิดแล้วในตู้เย็น ควรเปลี่ยนถ่ายไปยังภาชนะที่สะอาดปลอดภัย และทำการเก็บในตู้เย็นทันที ทำให้อาหารสามารถอยู่ได้นานขึ้นอีก 4 วัน.