คุณค่าทางโภชนาการ

ถั่วขาว : คุณค่าทางโภชนาการ

powerhouse

การปรุงถั่วขาวและซอสมะเขือเทศร่วมกัน ทำให้ได้อาหารที่มีสารอาหารที่เหมาะสม ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง, โรคหัวใจ, โรคเบาหวานประเภทที่ 2, ความดันโลหิตสูง, มะเร็งลำไส้ และมะเร็งเต้านม.

นี่คือเหตุผลที่ทำให้ถั่วขาว ถูกขนานนามว่าเป็นแหล่งพลังงานและมีให้คุณค่าทางโภชนาการที่สมบูรณ์ตามธรรมชาติ:

BB-breakfastแหล่งที่มาของเส้นใยอาหาร:

ถั่วขาว 1 ถ้วยให้ไฟเบอร์มากถึง 13 กรัม ซึ่งเป็นครึ่งหนึ่งของปริมาณที่เราต้องการต่อวัน เทียบเท่ากับขนมปังมัลติเกรนขนาดใหญ่มากกว่า 8 ชิ้น หรือมูสลี่ปิ้ง 11/4 ถ้วย หรือ 4 ลูกของแอปเปิ้ลเขียวขนาดกลาง ซึ่งมีไฟเบอร์ทั้งในรูปแบบที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยในการทำงานของลำไส้ให้มีประสิทธิภาพ และช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอล.

แหล่งของโปรตีน:

หากคุณสงสัยว่าจะทดแทนเมนูจากเนื้อสัตว์ในมื้ออาหารของคุณได้อย่างไร ลองหันมาทานถั่วขาวที่ให้รสชาติเข้มข้น อุดมด้วยโปรตีน (10 กรัม/ถ้วย) มีแคลอรี่ ไขมันอิ่มตัว และคอเลสเตอรอลต่ำตามธรรมชาติ ดีต่อหัวใจ เมื่อทานร่วมกับโฮลเกรน เช่น พาสต้าโฮลวีต หรือข้าวกล้อง จะให้ปริมาณโปรตีนที่เพียงพอดีต่อสุขภาพเทียบเท่ากับเนื้อสัตว์ หรืออาหารที่ทำจากนมวัว.

แหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ:

ในถั่วขาวมีแร่ธาตุอยู่หลายชนิด เช่น แมกนีเซียม, ซีลีเนียม, ทองแดง ซึ่งเป็นสารประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องเซลล์ของเราจากการโจมตีของอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ซอสมะเขือเทศ ยังมีไลโคปีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่ง ช่วยให้เซลล์ต่อต้านความชราและลดความดันโลหิต.