ถั่วขาว & เบคอนเนื้อวัว
ส่วนผสม :
-
เนยเค็ม 15 กรัม
-
เบคอนเนื้อวัวสไลด์ 150 กรัม
-
ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศตราอะยัม 230 กรัม 2 กระป๋อง
วิธีทำ :
-
ละลายเนยในกะทะและใส่เบคอนเนื้อวัวลงไป ผัดเบคอนจนกรอบ.
-
คัดเลือกส่วนที่เป็นไขมันออกก่อนที่จะนำเบคอนไปวางในกระดาษซับมัน.
-
นำถั่วข้าวเทลงในกะทะเพื่ออุ่นอย่างช้าๆ.
-
รอจนกระทั่งถั่วขาวร้อน และนำไปทอดแบบขลุกขลิกกับเบคอนจนสุก.
-
ปรุงรสชาติตามต้องการ หลังจากนั้น ผัดอีก 1-2 นาที เพื่อให้รสชาติอาหารเข้ากัน.
วิธีการตกแต่งอาหาร :
ก่อนนำออกไปเสิร์ฟ ตกแต่งอาหารด้วยผักชีเพื่อเพิ่มความน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น.