ไก่อบ ซอสน้ำผึ้ง
ส่วนผสม :
-
ซอสปรุงรสและหมักน้ำผึ้งผสมซอสถั่วเหลือง ตราอะยัม 1 ขวด
-
ปีกไก่ 1 กิโลกรัม
-
งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
-
ล้างไก่ให้สะอาด แล้วซับให้แห้ง.
-
คั่วงาในกระทะใช้ไฟอ่อน ให้สุก เป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ.
-
หมักไก่กับซอสปรุงรสและหมักน้ำผึ้งผสมซอสถั่วเหลือง ทิ้งไว้ 1 คืน.
-
นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 20 นาที (หมั่นพลิกด้านระวังไหม้).
-
ตักใส่จาน โรยงาด้านบนให้สวยงาม.