คัสตาร์ดข้าวโพด
ส่วนผสม :
-
น้ำตาล 30 กรัม
-
เกลือ 2 หยิบมือ
-
เนย
-
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
-
ไข่ไก่ 2 ฟอง
-
นม 500 มิลลิลิตร
-
ข้าวโพดหวานชนิดครีม 425 กรัม ½ กระป๋อง
วิธีทำ :
-
ตั้งอุณหภูมิเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส.
-
ทาเนยลงบนจานและนำไปวางบนถาดอบ.
-
เทนมลงในกะทะที่ร้อนระดับปานกลาง.
-
นำไข่ไก่ น้ำตาลและเกลือผสมเข้าด้วยกัน.
-
ต่อมา นำแป้งข้าวโพดเทตามลงไปและคนจนเป็นเนื้อครีม.
-
นำส่วนผสมทั้งหมดมามิกซ์กัน หลังจากนั้น ปั่นทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน.
-
เทข้าวโพดหวานลงในชามและใช้ช้อนช่วยในการผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน.
-
ตักส่วนผสมที่เตรียมไว้เรียบร้อยแล้วมาใส่ลงในชามที่ทาเนย เพื่อเตรียมนำเข้าเตาอบ.
-
นำเข้าไปอบประมาณ 20-25 นาที หลังจากพักทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 10 นาที นำใส่ตู้เย็นแช่ทิ้งไว้ทั้งคืน.
-
สามารถเสิร์ฟทานได้ทั้งแบบเย็นและอุ่นตามความต้องการ.