ข้าวอบไก่และถั่วขาว
ส่วนผสม :
-
เนื้อไก่ 250 กรัม
-
เนื้อไก่ 250 กรัม
-
ข้าวสวย 2 ชาม
-
แป้งข้าวโพด
-
มะเขือเทศหั่นเป็นทรงลูกเต๋า 3 ลูก
-
ชีสหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
-
ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ สูตรไลท์ตราอะยัม 425 กรัม ½ กระป๋อง
ส่วนผสมสำหรับหมักเนื้อไก่ :
-
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
-
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
-
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
-
ขั้นตอนแรกสำหรับการหมักเนื้อไก่ นำส่วนผสมทั้งหมด (น้ำปลา, เกลือ, น้ำตาล, แป้งข้างโพด, ซีอิ๊วขาว) หมักเข้าด้วยกันจนเนียนละเอียด นำเนื้อไก่ใส่ตามลงมา หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นนำเนื้อไก่ที่หมักแล้วจุ่มลงไปในไข่ที่เตรียมไว้และโรยแป้งข้าวโพดที่กรองไว้แล้วลงไป.
-
นำเนื้อไก่ลงไปทอดในกระทะให้ได้สีเหลืองทอง หลังจากนั้นลดไฟ ค่อยๆ ทอดไปจนสุก.
-
นำเข้าเตาอบในอุณหภูมิความร้อน 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที.
วิธีการตกแต่งอาหาร :
โรยหน้าด้วยสมุนไพรสดเพื่อเพิ่มสีสันของอาหารให้ดูน่ารับประทานมากขึ้น.