วุ้นกะทิ สูตรไขมันน้อยกว่า
ส่วนผสม :
-
กะทิออร์แกนิค ผสมน้ำมะพร้าว สูตรไขมันน้อยกว่า ตราอะยัม 1 กล่อง
-
น้ำเปล่า 250 มล
-
ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
-
เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ :
-
ผสมน้ำเปล่ากับผงวุ้นให้เข้ากัน แช่ทิ้งไว้ 10 นาที ให้ผงวุ้นอิ่มน้ำ.
-
ต้มให้เดือด คนจนผงวุ้นละลาย ใส่น้ำตาล และเกลือ.
-
เติมกะทิลงไป เคี่ยวจนเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ.
-
รอจนอุ่น เทส่วนผสมลงในแม่พิมพ์ นำไปแช่ในตู้เย็นจนวุ้นแข็งและเซ็ทตัว.
-
แกะวุ้นกะทิออกจากพิมพ์ ใส่จานพร้อมเสิร์ฟ.