แพนเค้กมะพร้าว
ส่วนผสม :
-
แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
-
น้ำตาลทรายขาว ⅓ ถ้วย
-
น้ำ ¼ ถ้วย
-
ไข่ไก่ 1 ฟอง
-
มะพร้าวขูด 1 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำมันสำหรับทำอาหาร
-
น้ำกะทิตราอะยัม 140 มิลลิลิตร
วิธีทำ :
-
นำแป้งอเนกประสงค์ น้ำกะทิ น้ำและไข่ไก่ผสมเข้าด้วยกัน.
-
เทใส่เหยือก หลังจากนั้นคนทุกอย่างอย่างให้เข้ากันและใส่มะพร้าวขูดลงไป.
-
ขั้นตอนการทำแพนเค้ก เปิดไฟระดับปานกลางและทาน้ำมันลงไปบนกะทะ.
-
รอจนกระทั่งกะทะร้อน เทส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไป 2 ช้อนโต๊ะ เขย่ากะทะเล็กน้อยเพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดกระจายลงไปบนกะทะ.
-
ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาทีหรือจนกระทั่งแป้งแพนเค้กสุกเป็นสีน้ำตาลทอง.
-
ทำซ้ำไปเรื่อยๆ จนได้จำนวนแพนเค้กตามต้องการ.
วิธีการตกแต่งอาหาร :
เสิร์ฟแพนเค้กคู่กับน้ำผึ้งเพื่อทานเป็นอาหารเช้าหรือนำไปทานเป็นของหวานด้วยการเสิร์ฟคู่กับไอศครีมรสที่ชอบ.
เหมาะสำหรับทำให้เด็กทานเป็นอาหารว่างระหว่างไปโรงเรียน.