ซุปข้าวโพด
ส่วนผสม :
-
น้ำเชื่อม 150 มิลลิลิตร
-
น้ำตาล 100 กรัม
-
ใบเตย
-
กะทิ 200 มล. ตราอะยัม™ 250 มล
-
ข้าวโพดหวานชนิดครีมตราอะยัม 1 กระป๋อง
วิธีทำ :
-
ตั้งกะทะให้ร้อน ผสมน้ำตาลและน้ำลงไป เพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติด้วยใบเตย.
-
คอยตรวจดูน้ำตาลในหม้อว่าละลายจนหมดและรอจนน้ำเดือด ปิดไฟและปล่อยทิ้งไว้ให้ความร้อนลดลง.
-
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่เข้าด้วยกัน เทข้าวโพดหวานลงในภาชนะเตรียมไว้.
-
ใส่ใบเตยลงไปเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติ พร้อมทั้งน้ำเชื่อมและน้ำกะทิ.
-
สามารถใส่น้ำแข็งลงไปหรือทำให้เย็นก่อนทานเพื่อเพิ่มความอร่อย.
-
คนทุกอย่างให้เข้ากันและนำไปเก็บในตู้เย็น.
วิธีการตกแต่งอาหาร :
เทใส่ในแก้วเล็กๆ และใช้หลอดที่เป็นสีสัน เพื่อทำให้อาหารดูน่าดึงดูดและน่ารับประทานมากขึ้น.