เป๊าะเปี๊ยะทอดไส้ทูน่า
ส่วนผสม :
-
ถั่วงอก 100 กรัม
-
แครอท 1 ชิ้น
-
ผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
-
แป้งห่อเป๊าะเปี๊ยะ 8 แผ่น
-
น้ำมัน
-
ทูน่าชนิดก้อนในน้ำแร่ตราอะยัม 150 กรัม 1 กระป๋อง
-
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
-
ซอสพริกและกระเทียม 3 ช้อนโต๊ะ
-
ซอสพริกสำหรับจิ้ม
วิธีทำ :
-
เริ่มต้นด้วยการเตรียมน้ำเปล่าใส่ในชามเล็กและแปรงให้พร้อมเพื่อใช้ห่อเป๊าะเปี๊ยะ.
-
ทำไส้เป๊าะเปี๊ยะด้วยการนำทูน่า ซอสหอยนางรม ซอสพริก กระเทียม ถั่วงอก แครอท ผักชีใส่ลงในถ้วยและผสมให้เข้ากันโดยใช้ส้อม.
-
ต่อมา นำแป้งเป๊าะเปี๊ยะมาวางลงบนจานและใช้ส้อมตักไส้ขึ้นมาวางบนมุม ห่อแป้งเป๊าะเปี๊ยะให้สวยงาม.
-
ป้ายน้ำเล็กน้อยลงบนแผ่นเป๊าะเปี๊ยะเพื่อห่อให้สวยงาม ไม่ให้ไส้หลุดออกมา.
-
ปล่อยทิ้งไว้สักพักบนกระดาษไขเพื่อกันไม่ให้แป้งติดกัน.
-
ตั้งไฟในกะทะที่อุณหภูมิปานกลาง เมื่อกะทะร้อนแล้วนำเป๊าะเปี๊ยะไส้ทูน่าที่เตรียมไว้มาทอดให้ได้สีเหลืองทองดูน่ารับประทาน หลังจากนั้นนำมาวางไว้บนกระดาษซับมันที่เตรียมไว้ เพื่อให้ดูดซับน้ำมันออก.
-
นำเป๊าะเปี๊ยะทอดไส้ทูน่ามาจัดวางนอนบนผักสลัดพร้อมเสิร์ฟคู่กับซอสพริกที่เตรียมไว้.