ผัดมาม่า ปลากระป๋อง
ส่วนผสม :
-
ปลาแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ ตราอะยัม
-
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ก้อน
-
น้ำเปล่า
-
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
-
กระเทียมสับ 5 – 6 กลีบ
-
พริกขี้หนูสวนซอย แล้วแต่ตามชอบ
-
ผงเครื่องปรุงรสต้มยำ 1 ชุด
-
น้ำปลา 1 ช้อนชา
-
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
-
ซอยหอยนางรม 1 ช้อนชา
-
หอมแดงซอย
-
ใบโหระพา
วิธีทำ :
-
ต้มน้ำในหม้อใช้ไฟปานกลาง ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ลวกให้สุกพอประมาณ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ.
-
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียม และพริกขี้หนู ผัดจนหอม.
-
ใส่ปลาแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ และตามด้วยเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป.
-
ปรุงรสด้วยผงเครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาลทราย และซอสหอยนางรม.
-
ใส่หอมแดงซอย และใบโหระพาลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานเสิร์ฟทันที.