ผัดหมี่ปลาซาร์ดีน
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราอะยัม 215 กรัม 1 กระป๋อง
-
พริกหยวกเขียว, พริกหยวกแดง, หัวหอม (หั่นเป็นชิ้น)
-
ไข่ปู 1 ช้อนโต๊ะ
-
หมี่ขาว 200 กรัม
-
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เครื่องปรุงรส :
-
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
-
เกลือ
-
น้ำมันงา
-
พริกไทย
วิธีทำ :
-
ดูวิธีทำหมี่ขาวตามคู่มือบนซอง.
-
เตรียมปลาซาร์ดีน พริกไทยและหัวหอมที่หั่นบางๆ ไว้.
-
ตอกไข่และทอดเป็นไข่ออมเล็ตก่อนตัดเป็นชิ้นเล็กๆ.
-
ตักน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะใส่ในกะทะที่ร้อนแล้ว นำหัวหอมและพริกหยวกผัดขลุกขลิกจนทั้งสองอย่างสุก.
-
หลังจากผัดหัวหอมและพริกหยวกจนได้ที่แล้ว นำหมี่ข้าวที่เตรียมไว้ตอนแรก ปลาซาร์ดีนและไข่ปู มาใส่ตามลงไป.
-
เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย หลังจากนั้นผัดส่วนผสมในกะทะทั้งหมดให้เข้ากัน ผัดไปเรื่อยๆ จนกระทั่งไม่มีน้ำติด.
-
สำหรับขั้นตอนสุดท้ายเพื่อเพิ่มทั้งรสและกลิ่นของอาหารให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เติมน้ำมันงาและผัดอีกครั้งจนสุก ปิดไฟเตาแก็สและนำไข่ออมเล็ตหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ที่ทำไว้แล้วก่อนหน้านี้มาโรยบนหมี่ผัด.