ข้าวผัดปูอัด ทูน่าและหน่อไม้ฝรั่ง
ส่วนผสม :
-
หัวหอมหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ½ ถ้วย
-
หน่อไม้ฝรั่งหั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
-
ปูอัด 2 ช้อนโต๊ะ
-
ข้าวเปล่า 2 ถ้วย
-
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
-
กลือและพริกไทย
-
ทูน่าในน้ำมันมะกอกสูตรไลท์ 150 กรัม 1 กระป๋อง
วิธีทำ :
-
นำผักทั้งหมดไปล้างให้สะอาด.
-
ปอกเปลือกและหั่นหัวหอมออกเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หั่นหน่อไม้ฝรั่งออกเป็น 4 ส่วน/ชิ้น หั่นทุกชิ้นให้ขนาดเสมอกัน.
-
ตักข้าวรอไว้และเตรียมน้ำมันในกระทะให้ร้อนเพือนำหัวหอมลงไปผัดจนได้กลิ่นหอมและเปลี่ยนเป็นสีใส ต่อมาใส่หน่อไม้ฝรั่ง น้ำเปล่าและทูน่าตามลงไป ผัดส่วนผสมทั้งหมดจนสุก.
-
ปิดเตาแก๊สและใส่ปูอัดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน.
-
นำออกจากกระทะไปใส่ลงในชาม โรยหน้าด้วยผักชีหรือเฟต้าชีส.