ลาบปลากระป๋อง
ส่วนผสม :
-
ปลาแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ ตราอะยัม
-
น้ำมะนาว
-
น้ำปลา
-
พริกป่น
-
ข้าวคั่ว
-
หอมแดงซอย
-
ผักเคียง
วิธีทำ :
-
เตรียมน้ำยำสำหรับทำลาบ ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น ข้าวคั่ว และหอมแดงซอย ลงในชามผสม.
-
ใส่เนื้อปลาแมกเคอเรลเป็นชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน.
-
ตักลาบปลากระป๋องใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักเคียง.