ปลาซาร์ดีนเทมปูระ
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในน้ำมันมะกอกตราอะยัม 1 กระป๋อง
-
ต้นหอมสไลด์ 2 ต้น
-
กระเทียมสับ 2 กลีบ
-
พริกแดงสับ 1 ชิ้น
-
เกลือและน้ำตาล
-
สารสกัดจากพริกไทย ½ ช้อนโต๊ะ
-
น้ำมันสำหรับทำอาหาร
-
แป้งสำหรับทำเทมปุระ 100 กรัม
-
น้ำเย็น 200 มิลลิกรัม
วิธีทำ :
-
เตรียมน้ำมันลงในกระทะ นำแป้งสำหรับทำเทมปุระกับน้ำเย็นเทลงไป คนจนกว่าแป้งจะหนืด.
-
นำปลาซาร์ดีนใส่ลงในแป้งเทมปุระที่หนืดเข้มข้นแล้วและทอดจนกรอบ.
-
นำปลาซาร์ดีนเทมปุระออกมาวางพักไว้ในกระดาษทิชชู่เพื่อซับน้ำมันออก.