นักเก็ตแครอทผสมเนื้อปลาซาร์ดีน
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราอะยัม 155 กรัม 1 กระป๋อง
-
แครอท 1 ถ้วย
-
มันฝรั่ง 1 ถ้วย
-
ไข่ไก่ 2 ใบ
-
ผงกะหรี่ปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-
ผักชีหั่นเป็นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
-
แป้งสำหรับประกอบอาหาร ⅔ ถ้วย
-
เกล็ดขนมปังป่น 1.2 ถ้วย
-
น้ำมันสำหรับประกอบอาหาร
น้ำจิ้ม :
-
ซอสพริก
วิธีทำ :
-
ล้างผักให้สะอาด หั่นแครอทและมันฝรั่งเป็นสี่เหลี่ยลูกเต๋าขนาดใหญ่เตรียมไว้.
-
หลังจากนั้นนำไปต้มในน้ำให้สุกกำลังพอดี ระวังอย่าให้ละเอียดหรือนุ่มจนเกินไป.
-
แยกปลาซาร์ดีนออกจากซอสมะเขือเทศ (เก็บซอสมะเขือเทศไว้เพื่อใช้สำหรับราดข้าวหรือพาสต้า) บดปลาซาร์ดีน มันฝรั่งและแครอทที่เตรียมไว้เข้าด้วยกันขณะที่ยังร้อนจนส่วนผสมทั้งหมดนุ่ม หลังจากนั้นนำไข่ไก่ 1 ฟอง ผักชีและผงกะหรี่มาผสมให้เข้ากัน เมื่อได้ส่วนผสมทั้งหมดที่ต้องการแล้ว สามารถปั้นเป็นรูปตามต้องการ.
-
นำนักเก็ตปลาซาร์ดีนที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้มาจุ่มด้วยไข่ที่ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ต่อมานำไปจุ่มที่เกล็ดขนมปัง ก่อนนำไปทอดควรตรวจสอบน้ำมันในกะทะว่าร้อนเพียงพอต่อการทอดหรือไม่ก่อน ทอดนักเก็ตปลาซาร์ดีนจนเป็นสีเหลือทองเมื่อทอดเสร็จเรียบร้อยแล้ว นำขึ้นมาพักที่กระดาษซับน้ำมันที่เตรียมไว้ก่อนจัดจานนำไปเสิร์ฟ.
-
โรยผักชีบนนักเก็ตปลาซาร์ดีนพร้อมเสิร์ฟทานคู่กับซอสพริก.