เฟรนช์ โทสต์ปลาซาร์ดีน
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราอะยัม 215 กรัม 1 กระป๋อง
-
ขนมปังฝรั่งเศส (บาแก็ต) 1 ชิ้น
-
หัวหอม ¼ หัว
-
เห็ด 4 ชิ้น
-
สับปะรดกระป๋องสำเร็จรูป 1 กระป๋อง
-
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
-
มะเขือเทศเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ
-
ชีสหั่นเป็นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
-
ใบไธม์สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ :
-
หั่นขนมปังบาแก็ตออกเป็นชิ้นๆ (ชิ้นใหญ่).
-
ล้างเห็ดให้สะอาดก่อนนำไปหั่น นำหัวหอมที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มาเตรียมไว้.
-
ทาเนยและมะเขือเทศเข้มข้นลงบนขนมปัง.
-
ตามด้วยทูน่าสเปรด เห็ด หัวหอมและสับปะรดบนขนมปัง.
-
นำไปอบ โรยชีสฝอยและใบไธม์ลงไป.
-
อบด้วยอุณหภูมิความร้อน 140 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที.
-
สามารถนำวิธีนี้ไปใช้กับขนมปังอื่นๆ ด้วยเช่นกัน.