ข้าวผัดปลาซาร์ดีนกับไข่ดาว
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราอะยัม 155 กรัม 1 กระป๋อง
-
หัวหอมหั่นเป็นชิ้น 1 หัว
-
กระเทียม 1 กลีบ
-
ผัดสลัด ½ ถ้วย
-
ไข่ไก่ 4 ฟอง
-
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
-
ข้าวเปล่า 4 ถ้วย
วิธีทำ :
-
ขั้นตอนแรก บดปลาซาร์ดีนด้วยส้อม.
-
หั่นหัวหอมและกระเทียมเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้.
-
ตั้งไฟในกะทะให้ร้อนก่อนนำหัวหอมและกระเทียมลงไปผัดพอขลุกขลิก ต่อมาใส่ผักสลัดและข้าวลงไป.
-
หลังจากนั้นนำปลาซาร์ดีนที่บดมาเทใส่ลงไป ผัดจนสุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย แบ่งออกเป็น 4 จาน เท่าๆ กัน.
-
สำหรับไข่ไก่ที่เตรียมไว้ นำไปทอดให้สุกเป็นไข่ดาวในแบบที่ชอบ จะวางไว้บนข้าวผัดหรือข้างๆ ก็ได้ จัดแต่งจานตามต้องการ.
-
เพิ่มไข่ดาวบนข้าวผัดปลาซาร์ดีน.
-
เพิ่มแตงกวาสไลด์เพื่อตกแต่งให้ดูสวยงามและน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น.