ปลาซาร์ดีนราดซอสพริกไทยดำ
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราอะยัม 215 กรัม 2 กระป๋อง
-
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
-
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
-
พริกไทยดำ และ พริกไทยสด 1 ช้อนโต๊ะ
-
เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
-
น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
-
หัวหอมสไลด์บาง 3 หัว
-
น้ำเปล่าหรือน้ำซุปไก่ ½ ถ้วย
วิธีทำ :
-
หลังจากน้ำมันในกระทะร้อนแล้ว ใส่พริกไทยและกระเทียม ผัดจนได้กลิ่นหอม.
-
ผัดกระเทียมจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ใส่ปลาซาร์ดีนตามลงไปแล้วผัดให้เข้ากัน.
-
เมื่อผัดปลาซาร์ดีนจนสุกและได้สีที่ต้องการแล้ว เติมเกลือ น้ำตาลและต้นหอมลงไป.
-
ขั้นตอนสุดท้าย เทน้ำซุปไก่ที่เตรียมไว้ลงไปและคนอย่างช้าๆ ให้รสชาติเข้ากันก่อนปิดฝา ลดไฟลงและปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ก็จะได้น้ำซอสตามต้องการ.
-
สามารถนำปลาซาร์ดีนในซอสพริกไทยดำมาทานคู่กันข้าวสวยร้อนๆ พาสต้าหรือมันอบได้.