พาสต้าปลาซาร์ดีน
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราอะยัม 155 กรัม 1 กระป๋อง
-
เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม
-
หัวหอมหั่นเป็นชิ้นทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 หัว
-
กระเทียมหั่นเป็นชิ้น 2 กลีบ
-
ผักชี 10 กรัม
-
มะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
-
ชีสแบบเป็นฝอย 50 กรัม
วิธีทำ :
-
นำหัวหอม กระเทียมและผักชีมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้.
-
ต้มน้ำให้เดือด เติมเกลือลงไปเล็กน้อยและใส่เส้นสปาเก็ตตี้ตามลงไป อ่านขั้นตอนและวิธีการต้มเส้นตามคู่มื่อบนซอง (หากชอบทานเส้นนุ่ม เพิ่มเวลาต้มไปอีก 1-2 นาที).
-
เริ่มจากการนำหัวหอมมาผัดพอขลุกขลิกให้เป็นสีใสแล้ว ใส่กระทียมตามลงไป.
-
ใส่ปลาซาร์ดีนและซอสมะเขือเทศ ผัดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน.
-
ตักเส้นพาสต้ามาวางบนจาน นำซอสปลาซาร์ดีนที่เตรียมไว้เทลงไป โรยชีสฝอยและผักชีลงไปเพื่อเพิ่มความน่ารับประทานยิ่งขึ้น.