สลัดปลาซาร์ดีนในน้ำมันมะกอก
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ตราอะยัม 1 กระป๋อง
-
ผักสลัดตามชอบ
-
หอมแขก ½ หัว
-
มะกอกดองหั่นแว่น ¼ ถ้วย
-
มะเขือเทศพันธุ์เนื้อ หั่นชิ้นพอดีคำ ¼ ถ้วย
-
เฟต้าชีสหั่นเต๋า ¼ ถ้วย
ส่วนผสมน้ำสลัด :
-
น้ำมันมะกอกในกระป๋องปลาซาร์ดีน
-
น้ำส้มสด ½ ถ้วย
-
มัสตาร์ด 1½ ช้อนโต๊ะ
-
น้ำเลมอน 3 ช้อนโต๊ะ
-
ผิวเลมอนขูด ½ ช้อนโต๊ะ
-
เกลือ 1 ช้อนชา
-
พริกไทย 1 ช้อนชา
วิธีทำ :
-
ผสมส่วนผสมของน้ำสลัดทั้งหมดให้เข้ากัน.
-
นำผักสลัด ปลาซาร์ดีน หอมแขก มะกอก มะเขือเทศ และเฟต้าชีส ใส่ลงในชามผสม ราดด้วยน้ำสลัด คลุกให้เข้ากัน.
-
จัดสลัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ.