ไข่ออมเล็ดสอดไส้ปลาซาร์ดีนและมะเขือเทศ
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราอะยัม 215 กรัม ½ กระป๋อง และไข่ไก่ 5 ฟอง
-
มะเขือเทศ ½ ถ้วย (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
-
พริกหยวก ½ ถ้วย (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
-
หัวหอม ½ ถ้วย (หั่นเป็นชิ้นเล็ก) และน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
-
เกลือ
-
พริกไทย
วิธีทำ :
-
หั่นปลาซาร์ดีนออกเป็นชิ้น (แบบสี่เหลี่ยมลูกเต๋า) หลังจากนั้น ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีให้ละเอียด.
-
ใส่น้ำมันในกะทะ 1 ช้อนโต๊ะ รอให้น้ำมันร้อน.
-
นำหัวหอมที่หั่นเตรียมไว้มาผัดให้เป็นสีใส.
-
ต่อมานำพริกหยวกและมะเขือเทศที่หั่นเรียบร้อยแล้วใส่ลงไป ผัดส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนสุก.
-
นำส่วนผสมทั้งหมดที่ผัดจนสุกรวมถึงปลาซาร์ดีนที่เตรียมไว้ ใส่ลงไปในไข่แล้วม้วนห่อให้สวยงาม.
-
ไข่ออมเล็ตจะกลายเป็นมื้อเช้าที่แสนพิเศษเมื่อทานคู่กับสลัดหรือมันฝรั่ง ทั้งยังสามารถทานเป็นเมนูอาหารกลางวันและก่อนมื้อเย็นด้วยเช่นกัน.