แกงเขียวหวาน
ส่วนผสม :
-
น้ำพริกแกงเขียวหวาน ½ ขวด
-
อกไก่ หรือ ไก่ไร้กระดูก หั่นออกเป็นสี่เหลี่ยม 2 ชิ้น
-
มะเขือยาวสีม่วงเข้ม 1 ชิ้นเล็ก, หั้นบางๆ 2 นิ้ว
-
เกลือและน้ำตาลสำหรับปรุงรส
-
ใบโหระพา 2 ต้น
-
กะทิ 200 มล. ตราอะยัม™ 250 มล
-
น้ำ 250 มิลลิกรัม
วิธีทำ :
-
คนน้ำกะทิ 100 มิลลิกรัม น้ำเปล่าและพริกแกงเขียวหวานต้มให้เดือด ต่อมาใส่มะเขือยาวสีม่วงเข้มที่หั่นเตรียมไว้แล้วลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 10 นาที.
-
หลังจากเคี่ยวส่วนผสมทั้งหมดในข้อ 1 เติมเนื้อไก่ลงไป เคี่ยวให้สุก ลดไฟลงหลังจากสุกได้ที่แล้ว คนน้ำกะทิจนรู้สึกว่ากะทิเริ่มหนืด ใส่ใบโหระพาและปรุงรสตามชอบ.
-
เสิร์ฟทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ.