สปาเก็ตตี้ทูน่า
ส่วนผสม :
-
ครีมสด 150 มิลลิกรัม
-
น้ำซุป 1 ถ้วย
-
หัวหอมหั่นเป็นลูกเต๋า ½ ถ้วย
-
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
-
แป้งสำหรับประกอบอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ
-
ข้าวโพดหวานชนิดครีม ½ ถ้วย
-
เส้นสปาเก็ตตี้ 200 กรัม
-
พริกไทยดำ
-
ชีสหั่นเป็นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
-
เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
-
ทูน่าในน้ำมันมะกอกสูตรไลท์ตราอะยัม 150 กรัม 2 กระป๋อง
วิธีทำ :
-
ล้างหัวหอมให้สะอาด ปอกเปลือและหั่นเป็นลูกเต๋า เปิดกระป๋องและเทข้าวโพดลงใส่ชาม.
-
นำหัวหอมและข้าวโพดลงไปผัดเพียงขลุกขลิก ต่อมานำแป้งและน้ำซุปที่เตรียมไว้เทลงในกระทะที่ทอดหัวหอมทีละน้อยๆ เติมน้ำซุปไปเรื่อยๆ จนกระทั่งแป้งจับตัวเป็นเนื้อเดียวกัน.
-
ผสมพริกไทยดำ ครีมสดและน้ำ ต้มให้เดือดประมาณ 5 นาที.
-
หลัง 5 นาทีผ่านไป นำทูน่าและชีสฝอยที่เตรียมไว้เทลงไป คนไปเรื่อยๆ จนน้ำซุปเปลี่ยนเป็นซอสเข้มข้น.
-
ขั้นตอนสุดท้าย เติมน้ำตาลและเกลือเพื่อปรุงรส.
-
นำทูน่าครีมซอสเทลงไปในเส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มสุกแล้วพร้อมโรยชีสฝอยลงไป.
-
นำไปอุ่นให้ร้อนประมาณ 2 นาทีในเตาอบไมโครเวฟ เพื่อเพิ่มรสสัมผัสที่นุ่ม ละมุนลิ้นก่อนจัดใส่จานนำไปเสิร์ฟ.