ผัดผักบุ้งไฟแดง และปลาซาร์ดีน
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ตราอะยัม
-
น้ำมันพืช
-
กระเทียม
-
ผักบุ้ง
-
น้ำปลา
-
น้ำตาลทราย
-
พริกขี้หนู
วิธีทำ :
-
นำปลาซาร์ดีนออกจากกระป๋อง ใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ในกระป๋อง ใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน.
-
เติมน้ำมันพืชเพิ่ม เจียวกระเทียมให้เหลือง ตามด้วยปลาซาร์ดีน (บดพอหยาบ) ทอดจนกรอบ.
-
ใส่ผักบุ้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และพริกขี้หนู ผัดจนสุก พร้อมเสิร์ฟ.