กุ้งผัดถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ
ส่วนผสม :
-
ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ สูตรดั้งเดิม ตราอะยัม
-
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
-
กระเทียมสับ 4 กลีบ
-
กุ้งสด 6 ตัว
-
น้ำซุปไก่ ¼ ถ้วยตวง
-
เกลือ ¼ ช้อนชา
-
ใบโรสแมรี่
-
พาสลีย์สับ
วิธีทำ :
-
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช กระเทียบสับลงไปผัดจนหอม ตามด้วยกุ้งผัดจนสุก.
-
เติมน้ำซุปไก่ลงไป พอให้น้ำขลุกขลิก.
-
ใส่ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือ.
-
โรยใบโรสแมรี่ และพาสลีย์สับ ตักใส่จานเสิร์ฟ.