ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
ส่วนผสม :
-
ซอสเปรี้ยวหวาน ตราอะยัม ½ ขวด
-
กระเทียมสับ 10 กลีบ
-
น้ำมันพืช
-
กุ้งสด 200 กรัม
-
สับปะรด หั่นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วยตวง
-
แตงกวา หั่นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วยตวง
-
หอมใหญ่ หั่นเสี้ยว 1 หัว
-
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
-
ต้นหอม หั่นท่อน 1 ต้น
วิธีทำ :
-
เจียวกระเทียมสับ ในน้ำมันพืชจนหอม.
-
ใส่เนื้อกุ้งลงผัดจนสุก ปรุงรสด้วยซอสเปรี้ยวหวาน.
-
ใส่สับปะรด แตงกวา หอมใหญ่ และน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดจนผักสุกนิ่ม.
-
โรยด้วยต้นหอม ตักใส่จานเสิร์ฟ.