สลัดมะเขือเทศกับปลาซาร์ดีน
ส่วนผสม :
-
ผักกาดหอม หรือ ผักกาดหวาน 1 ถ้วยชาม
-
มะเขือเทศลูกเล็ก 1 ถ้วย
-
พริกหยวกแดง ¼ ถ้วย
-
พริกหยวกเขียว ¼ ถ้วย
-
ข้าวโพดหวานครีมเข้มข้นตราอะยัม 1 ช้อนโต๊ะ
-
ผักคื่นช่าย ½ ถ้วย
-
แตงกวาญี่ปุ่น 1 ลูก
-
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราอะยัม 230 กรัม 1 กระป๋อง
-
น้ำมันมะกอก
-
น้ำส้มสายชู
-
เกลือและพริกไทยสำหรับปรุงรส
วิธีทำ :
-
นำผักทั้งหมดออกมาล้างให้สะอาด.
-
หั่นผักทั้งหมดเป็นชิ้นขนาดพอดีคำและนำเมล็ดออกจากพริกหยวก.
-
นำผักทั้งหมดที่หั่นเตรียมแล้วใส่ลงในชามทรงกลมขนาดใหญ่ ใส่น้ำมันมะกอก, น้ำส้มสายชูและเกลือลงไป.
-
คลุกเคล้าให้เข้ากัน.
-
นำปลาซาร์ดีนที่เตรียมไว้วางบนสลัดผักและเทซอสมะเขือเทศราดลงไปตามปริมาณที่ต้องการ.