ซัมบัลปลาซาร์ดีนกับมะเขือเทศ
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในน้ำมันมะกอก 1 กระป๋อง
-
หอมแดง 1 หัว
-
เกลือสำหรับปรุงรส
ส่วนผสมสำหรับหมัก :
-
มะเขือเทศแบ่งออกเป็น 4 ส่วน 1 ลูก
-
หอมแดง 50 กรัม
-
พริกขี้หนู 2 ชิ้น
-
กระเทียม 5 กลีบ
-
น้ำเปล่า 50 มิลลิกรัม
วิธีทำ :
-
นำน้ำมันมะกอกจากประป๋องปลาซาร์ดีนมาใส่ลงในกระทะ รอจนเดือด.
-
หลังจากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดที่ใช้ในการหมักใส่ลงในกระทะ ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดแห้ง นำปลาซาร์ดีนใส่ลงไป ทอดอีก 2 นาทีและปรุงรสตามต้องการ ก่อนนำออกไปเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยหอมเจียว.
-
เสิร์ฟทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ.