ขนมปังทูน่าชีส
ส่วนผสม :
-
ปลาทูน่าชนิดก้อนในเกลือ ตราอะยัม 1 กระป๋อง
-
น้ำสลัดครีม 2 ช้อนโต๊ะ
-
มะเขือเทศควักไส้ออก หั่นเต๋า 2 ลูก
-
พาสลีย์หั่นละเอียด ¼ ช้อนโต๊ะ
-
พริกไทยป่น ปลายช้อนชา
-
ปาปริก้า ¼ ช้อนชา
-
เนยสด รสจืด สำหรับทาขนมปัง 2 ช้อนโต๊ะ
-
ขนมปังแผ่น 2 แผ่น
-
ชีสมอสเซอเรล่าขูด ตามชอบ
วิธีทำ :
-
นำเนื้อปลาทูน่าออกมาบดให้ละเอียด คลุกด้วยน้ำสลัดครีม.
-
ใส่มะเขือเทศ พาสลีย์หั่นละเอียด พริกไทยป่น ปาปริก้า คลุกให้เข้ากัน.
-
ทาเนยลงบนขนมปัง (ทาแค่ด้านเดียว) จากนั้นนำทูน่าที่ผสมแล้ว ตักลงบนแผ่นขนมปัง เกลี่ยให้ทั่ว.
-
โรยชีสมอสเซอเรล่า นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 5 นาที.
-
อบจนสุก ชีสละลาย นำออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ.