น้ำพริกอ่องทูน่า
ส่วนผสม :
-
แซนวิชทูน่าในน้ำมันมะกอก ตราอะยัม 1 กระป๋อง
-
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
-
พริกแกงสำเร็จรูป 1 ถุง
-
มะเขือเทศ 3 ลูก
-
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
-
น้ำปลา 1 ช้อนชา
-
ต้นหอมซอย
-
ผักชีซอย
-
ผักสด ตามชอบ
วิธีทำ :
-
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ตามด้วยพริกแกงลงผัดให้หอม.
-
ใส่เนื้อปลาทูน่า (เฉพาะเนื้อ) ผัดให้เข้ากัน.
-
ใส่มะเขือเทศ ผัดจนสุกนิ่ม (หากชอบขลุกขลิกให้เติมน้ำลงไปเล็กน้อย).
-
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และน้ำปลา.
-
ตักใส่ถ้วย โดยหน้าด้วยต้นหอม และผักชีซอย เสิร์ฟคู่กับผักสด.