แพนเค้กกล้วย ทูน่า
ส่วนผสม :
-
กล้วย 2 ลูก
-
กล้วย 2 ลูก
-
ทูน่าในน้ำแร่ สูตรไลท์ตราอะยัม 150 กรัม 1 กระป๋อง
ส่วนผสมสำหรับทำแพนเค้ก :
-
แป้งสำหรับประกอบอาหาร 100 กรัม
-
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
-
นมสด 1 ถ้วย
-
ไข่ไก่ที่ตีแล้วผสมเกลือเล็กน้อย 1 ถ้วย
-
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
-
วิธีการทำแป้งแพนเค้ก เริ่มจากการร่อนแป้งลงในชาม โดยพยายามร่อนให้แป้งตกอยู่กลางชาม ใส่ไข่ที่ตีไว้แล้ว, น้ำตาล, เนยละลายและนมลงไปตามลำดับ ตีให้ส่วนผสมทั้งหมดเนียนเข้ากัน นำไปแช่ในตู้เย็น 30 นาที.
-
นำทูน่าที่ผสมกับมายองเนสเรียบร้อยแล้ว ไปใส่ในตู้เย็น.
-
ตั้งกระทะให้ร้อนและใส่แป้งสำหรับทำแพนเค้กลงไป ร่อนให้ทั่วกระทะจนได้แผ่นแป้งตามต้องการ นำออกจากกระทะไปวางบนจาน พักแป้งทิ้งไว้ให้เย็น เตรียมทำแป้งแพนเค้กแผ่นต่อไป.
-
นำกล้วยและทูน่าใส่ลงในแป้งแพนเค้กที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้ ม้วนทั้งหมดเข้าด้วยกัน.
-
เพิ่มความน่ารับประทานให้แพนเค้ก โดยการนำแตงกวาและผักชีสด หรือผลไม้สด อาทิ สตรอเบอร์รี่, แตงโม และบลูเบอรี่มาตกแต่งบนจาน.