ยำปลาทูน่า
ส่วนผสม :
-
ปลาทูน่าชนิดก้อนในน้ำเกลือ ตราอะยัม
-
น้ำตาลทราย
-
น้ำปลา
-
น้ำมะนาว
-
หอมแดง
-
ตะไคร้
-
พริกขี้หนู
-
ใบสาระแหน่
วิธีทำ :
-
เตรียมน้ำยำ ใส่น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาว คนจนน้ำตาลละลาย.
-
นำปลาทูน่าออกมาจากกระป๋อง ใช้ส้อมยีเนื้อทูน่าให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไป.
-
เติมหอมแดง ตะไคร้ และพริกขี้หนูซอย คลุกให้เข้ากัน.
-
ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบสาระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ.