สลัดทูน่าไข่ต้ม
ส่วนผสม :
-
ปลาทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันดอกทานตะวัน ตราอะยัม 1 กระป๋อง
-
หอมใหญ่ ½ ลูก
-
มะเขือเทศเชอร์รี่ 3 ลูก
-
ไข่ต้ม 2 ฟอง
-
เมล็ดข้าวโพดหวานในน้ำเกลือ ตราอะยัม ¼ ถ้วย
-
น้ำสลัดครีม 2 ช้อนโต๊ะ
-
พริกไทย
-
ผักสลัด ตามชอบ
วิธีทำ :
-
กรองเฉพาะเนื้อปลาทูน่า ยีในชามผสมเป็นชิ้นพอดีคำ.
-
หั่นหอมใหญ่ มะเขือเทศ ไข่ต้ม และเมล็ดข้าวโพดหวาน ลงในชามผสม.
-
ใส่น้ำสลัดครีม คลุกส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน.
-
ราดลงบนผักสลัดที่เตรียมไว้ ชิมรส ใส่พริกไทยปิดท้าย.