สลัดแอปเปิ้ลกับทูน่า
ส่วนผสม :
-
แอปเปิ้ล 2 ลูก
-
วอลนัทคั่ว 100 กรัม
-
ข้าวโพดหวานชนิดครีมตราอะยัม ½ กระป๋อง
-
ทูน่าในน้ำแร่ตราอะยัม 185 กรัม 1 กระป๋อง
ส่วนผสมสำหรับทำน้ำสลัด :
-
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
-
พริกไทยดำ
-
มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
-
เริ่มด้วยการเตรียมน้ำสลัด.
-
นำมัสตาร์ดใส่ลงในชาม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยหนึ่งหยิบมือ ใส่น้ำมะนาว, น้ำตาลและน้ำส้มสายชู.
-
คนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเกลือและน้ำตาลละลายเข้าด้วยกัน.
-
ใส่น้ำมันมะกอกและนำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปใส่ในตู้เย็น.
-
ล้างแอปเปิ้ลให้สะอาดและหั่นออกเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ.
-
นำส่วนผสมทั้งหมด อาทิ ปลาและแอปเปิ้ลที่เตรียมไว้มาผสมเข้ากับน้ำจิ้มสลัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน.
-
แต่งสลัดแอปเปิ้ลทูน่าด้วยช่อผักชีเล็กๆ.