แซนด์วิชทูน่า
ส่วนผสม :
-
ปลาทูน่าชนิดก้อนในเกลือ ตราอะยัม 1 กระป๋อง
-
มายองเนส ตามชอบ
-
เกลือ พริกไทย นิดหน่อย
-
ขนมปัง 2 แผ่น
-
ผักกาดหอม 1-2 ใบ
-
มะเขือเทศหันสไลด์ ผ่าครึ่ง 2 ชิ้น
วิธีทำ :
-
นำเฉพาะเนื้อปลาทูน่า ยีด้วยส้อมในชามผสม จนกลายเป็นชิ้นเล็กๆ.
-
ใส่มายองเนส เกลือ พริกไทยลงไป ผสมให้เข้ากัน.
-
นำผักกาดหอม และ มะเขือเทศ วางลงบนขนมปัง ตามด้วยทูน่า และประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น.
-
นำไปอบ นาน 1-2 นาที จนขนมปังกรอบ (สามารถนำไปจี่บนกระทะก็ได้เช่นกัน) พร้อมเสิร์ฟ.