ถั่วขาวและพลังงาน
แหล่งของคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน:
อาหารชั้นยอดสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เนื่องจากมีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ (48) ซึ่งหมายถึงน้ำตาลจะถูกดูดซึมช้าลง เพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้นานขึ้น ช่วยให้ร่างกายของเรามีพลังงานที่เสถียร.
แหล่งของโฟเลต:
ถั่วขาว มีโฟเลตซึ่งเป็นวิตามินที่จำเป็นมีส่วนช่วยในการให้พลังงานในอาหาร ถั่วขาว 1 ถ้วยมีโฟเลตมากกว่า 25% ของปริมาณที่ต้องการต่อวัน (RDI 400 ไมโครกรัม/วัน สำหรับผู้ใหญ่และวัยรุ่น).