เกี๊ยวทอดปลาซาร์ดีนชีส
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในน้ำมันมะกอกตราอะยัม 1 กระป๋อง
-
แป้งทำเกี๊ยว 2 ห่อ
-
เชดด้าชีส 50 กรัม (หั่นเป็นทรงลูกบาศก์เล็ก)
-
ต้นหอมสไลด์ 2 ต้น
-
หัวผัดกาดหรือแครอทหั่น 50 กรัม
-
เกลือและพริกไทย
-
ไข่ไก่ 1 ฟอง
-
น้ำมันสำหรับทำอาหาร
วิธีทำ :
-
บดปลาซาร์ดีนในน้ำมันมะกอกให้ละเอียด.
-
นำชีส ต้นหอม หัวผัดกาดหรือแครอทใส่ลงไป ปรุงรสชาติตามต้องการ.
-
เทน้ำมันลงในกระทะ รอจนน้ำมันร้อน.
-
นำแป้งเกี๊ยวมาวาง ตักไส้ใส่ลงไปและห่อเป็นรูปสามเหลี่ยม ใช้ไข่ไก่ที่ตีละเอียดแล้วมาทาเคลือบบนแผ่นเกี๊ยว.
-
นำลงไปทอดในกระทะให้กรอบและได้สีเหลืองทองสวยงาม รอจนแน่ใจว่าไส้ในเกี๊ยวสุกทั้งหมดแล้วนำออกมาวางพักไว้บนกระดาษซับมันเพื่อกันไม่ให้เลี่ยนระหว่างรับประทาน เสิร์ฟทานพร้อมน้ำจิ้ม.