ไอศกรีมกะทิ บัวลอยมันหวาน
ส่วนผสม :
-
กะทิออร์แกนิค ผสมน้ำมะพร้าว ตราอะยัม 2 กล่อง
-
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
-
เกลือ 1 หยิบมือ
-
น้ำตาลทรายแบบหวานน้อย (ปรับได้ ตามชอบ)
-
มันหวานทอด
-
ถั่วลิสงคั่ว
วิธีทำ :
-
ละลายแป้งข้าวโพด และกะทิคนให้เข้ากัน.
-
นำไปต้มในหม้อใช้ไฟอ่อน เติมน้ำตาล คนประมาณ 10 นาที พักให้เย็น ตักใส่ภาชนะ.
-
นำไปแช่ในตู้เย็นจนเซ็ตตัว จากนั้นนำมาปั่นให้ละเอียด.
-
นำกลับไปแช่อีกครั้ง รอให้แข็งกลายเป็นไอศกรีม.
-
ตักเสิร์ฟ พร้อมมันหวานทอด และถั่วลิสง.