แกงเผ็ดปลาซาร์ดีน
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราอะยัม 230 กรัม 1 กระป๋อง
-
แกงเผ็ด 250 มิลลิกรัม
-
มะเขือเทศ 2 ลูก
-
แตงกวาหั่นสไลด์บาง 1 ลูก
วิธีทำ :
-
อุ่นแกงเผ็ดที่เตรียมไว้ในกะทะ.
-
รอจนแกงเดือด ใส่ปลาซาร์ดีนลงไป.
-
เคี่ยวไปเรื่อยๆ ระวังอย่าให้เนื้อปลาหลุดเป็นเศษชิ้น.
-
นำมะเขือเทศใส่ตามลงไป.
-
ลดไฟลงและเคี่ยวต่ออีกประมาณ 2 นาที.
-
ตักข้าวสวยร้อนๆ มาวางตรงกลางจาน เทแกงเผ็ดปลาซาร์ดีนข้างๆ.
-
ตกแต่งด้วยแตงกวาสไลด์ที่เตรียมไว้.