ปลาซาร์ดีนนึ่งขิง
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในน้ำมันมะกอก 1 กระป๋อง
-
ขิงสดอ่อน 2 เซ็นติเมตร
-
ต้นหอมสไลด์ 1 ต้น
-
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
-
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำตาลสำหรับปรุงรส
วิธีทำ :
-
เตรียมปลาซาร์ดีนเพื่อนำไปนึ่ง.
-
นำขิงมาผสมกับน้ำมันมะกอกจากปลาซาร์ดีนในกระป๋อง.
-
เทน้ำมันลงในกระทะร้อน ร่อนให้ทั่วทั้งกระทะจนได้กลิ่นหอม นำขิงมาวางบนปลาซาร์ดีน นึ่งไว้ 5 นาที ในระหว่างรอนั้น ปรุงรสน้ำราดด้วยซีอิ๊วขาว, น้ำและน้ำตาล.
-
เมื่อปลาซาร์ดีนสุกได้ที่ นำน้ำราดที่ปรุงรสแล้วมาราดลงไป เสิร์ฟทานตอนร้อนๆ จะได้รสชาติที่อร่อยขึ้น.