ข้าวผัดแกงเขียวหวาน อกไก่ย่าง และกะทิออร์แกนิค
ส่วนผสม :
-
กะทิออร์แกนิค ผสมน้ำมะพร้าว ตราอะยัม 2 ช้อนโต๊ะ
-
พริกแกงเขียวหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
-
ข้าวสวย 1 ถ้วย
-
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
-
มะเขือเปราะ หั่นแว่น 1 ลูก
-
มะเขือพวง 7 – 8 ลูก
-
กระชาย หั่นตามยาว 1 ชิ้น
-
พริกแดง หั่นเฉียง 1 เม็ด
-
พริกเขียว หั่นเฉียง 1 เม็ด
-
ใบมะกรูด ฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ 3 - 4 ใบ
-
ใบโหระพา 10 ใบ
-
อกไก่ 120 กรัม
-
ไข่เค็ม ½ ฟอง
-
ผักสลัด
วิธีทำ :
-
ตั้งกระทะ ผัดพริกแกงเขียวหวานจนหอม.
-
ใส่กะทิออร์แกนิค ลงผัด ตามด้วยข้าวสวย คลุกจนเข้ากัน.
-
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย.
-
ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง กระชาย พริกแดง พริกเขียว ใบมะกรูด และใบโหระพา ผัดจนผักสุกและนิ่ม ตักใส่จาน.
-
ย่างอกไก่บนกระทะจนสุก สไลซ์เป็นชิ้นบางๆ ตักใส่จาน.
-
เสิร์ฟพร้อมไข่เค็ม และผักสลัดตามชอบ.