แกงเขียวหวาน ยอดมะพร้าวอ่อน
ส่วนผสม :
-
กะทิ ผสมน้ำมะพร้าว ตราอะยัม 500 มล
-
พริกแกงเขียวหวาน 100 กรัม
-
น้ำมันพืช
-
เนื้ออกไก่ (หั่นเป็นชิ้น) 300 กรัม
-
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
-
ยอดมะพร้าวอ่อน 100 กรัม
-
พริกขี้หนู 1 ช้อนโต๊ะ
-
ใบมะกรูด 5 ใบ
-
ใบมะกรูด 5 ใบ
-
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง (สำหรับตกแต่ง)
-
ใบมะกรูด (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ :
-
ผัดพริกแกงเขียวหวาน กับน้ำมันพืชในกระทะจนหอม.
-
เติมกะทิ ผัดจนแตกมัน ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนสุก.
-
ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ.
-
ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน พริกขี้หนู ใบมะกรูด และใบโหระพา จนสุกและนำแกงเดือด.
-
ตักใส่ชาม แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง และใบมะกรูด พร้อมเสิร์ฟ.