ปลาทูต้มกะทิ
ส่วนผสม :
-
กะทิออร์แกนิค ผสมน้ำมะพร้าว ตราอะยัม 1 กล่อง
-
ปลาทู 1 เข่ง
-
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
-
พริกแดง 2-5 เม็ด
-
กระเทียม 5 กลีบ
-
ข่า ½ แว่น
-
หอมแดง 2 หัว
-
ตะไคร้ 1 หัว
-
เกลือหิมาลัย เล็กน้อย
-
กระชาย ½ กำ
-
หญ้าหวาน 2 ช้อนชา
วิธีทำ :
-
นำปลาทูไปทอดในน้ำมันพืชจนสุก นำขึ้นมาพักไว้.
-
โขลกพริก กระเทียม ข่า หอมแดง ตะไคร้ และเกลือเข้าด้วยกัน.
-
นำเครื่องแกงที่ได้ไปผัดจนหอม ตามด้วยกะทิ ต้มจนเดือด.
-
ใส่ปลาทู แล้วต้มจนเข้าเนื้อ ตามด้วยกระชายหั่น ปรุงรสน้ำหญ้าหวาน.
-
พร้อมตักเสิร์ฟ.