เรนโบว์หมี่หุ้งทูน่า
ส่วนผสม :
-
ทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันมะกอกตราอะยัม 1 กระป๋อง
-
เส้นหมี่หุ้ง 1 แพค (ลวกน้ำ 5 นาที)
-
พริกแดง พริกเขียวและพริกเหลือง อย่างละ 1 ลูก
-
หอมแดงสับ 2 หัว
-
กระเทียมสับ 8 กลีบ
-
ต้นหอมหั่นเป็นชิ้น 4 ต้น
-
แครอทหั่น 1 ชิ้น
-
น้ำมันสำหรับทำอาหาร
เครื่องปรุงรส :
-
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำปลา
-
พริกไทย 3 ช้อนโต๊ะ
-
ส้มจี๊ด และหอมแดง
วิธีทำ :
-
เทน้ำมัน 50 มิลลิกรัมลงในกระทะ หลังจากนั้นรอให้น้ำมันเดือด นำหัวหอมและกระเทียมลงไปทอดจนได้กลิ่นหอม ตามด้วยใส่ทูน่าในน้ำมันมะกอกลงไปทอดอีก 3 นาทีและแครอทอีก 1 นาที.
-
เทน้ำ 300 มิลลกิกรัมลงในหม้อ ต้มให้เดือด หลังจากนั้นนำเส้นหมี่หุ้งลงไปต้ม ปิดฝาให้สนิทต้มทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที นำหมี่หุ้มที่ต้มไว้ลงมาผัดจนแห้งและสุก ปรุงรสด้วยพริกไทยและเครื่องปรุงรสที่เตรียมไว้ทั้งหมดก่อนหน้านี้ ชิมจนได้รสชาติที่พอใจ.
-
เสิร์ฟร้อนๆ ทานคู่กับส้มจี๊ดและหอมเจียว.