พุดดิ้งข้าวโพดผสมสาคู
ส่วนผสม :
-
กล้วย 2 ลูก
-
เมล็ดสาคูจุ่มน้ำ 10 นาที ½ ถ้วย
-
น้ำ 100 มิลลิลิตร
-
น้ำตาล 150 กรัม
-
เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
-
ใบเตย 1 ชิ้น
-
200 มล. ตราอะยัม™ กะทิ 250 มล
-
ข้าวโพดหวานชนิดครีม 425 กรัม ½ กระป๋อง
วิธีทำ :
-
นำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นกล้วยและสาคูใส่ลงในหม้อ ต้มให้สุก.
-
เทน้ำตาลลงไปทีหลังสุด มิฉะนั้นน้ำตาลจะติดอยู่ที่ก้น รอให้น้ำตาลละลายจนหมด.
-
ต่อมา ใส่กล้วยตามลงไป รอจนกระทั่งกล้วยนุ่ม.
-
ขั้นตอนสุดท้าย ใส่สาคูลงไปและดูให้แน่ใจว่าสาคูกลายเป็นสีโปร่งแสง หลังจากนั้นค่อยยกหม้อลงมา.
-
ขนมหวานนี้เหมาะสำหรับทานตอนร้อน โดยสามารถเสิร์ฟทานในหม้อดินเผาหรือชามแก้วได้ตามความชอบ.