ข้าวผัดญี่ปุ่นปลาซาร์ดีน
ส่วนผสม :
-
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราอะยัม 215 กรัม 2 กระป๋อง
-
ข้าว 500 กรัม
-
ฟักทอง 600 กรัม
-
ไข่ไก่ 3 ฟอง
-
เกลือ
-
กุ้งขนาดกลาง 15 ชิ้น
-
ซอสภูเขาทองหรือคิโคเมน 2 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำมันคาโนลา 2 ช้อนโต๊ะ
-
ปลาโอลาย
วิธีทำ :
-
แกะเปลือกุ้งออกให้หมดและนำไปล้างให้สะอาด.
-
ปอกเปลือกฟักทองและนำไปนึ่ง หลังจากนั้นปล่อยทิ้งไว้สักพักให้เย็นลงและหั่นเป็นทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋า นำไข่ไก่ 3 ฟองตอกลงในชาม เติมเกลือลงไปเล็กน้อย.
-
เทน้ำมันลงไปในกะทะ รอให้เดือด นำไข่ที่ปรุงรสแล้วลงไปผัด ระหว่างรอไข่ในกะทะสุก สับไข่ออกเป็นชิ้นๆ.
-
นำฟักทองที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดในกะทะ.
-
ใส่กุ้ง, ปลาซาร์ดีน, ข้าวและไข่ที่ผัดเตรียมไว้ก่อนหน้านั้น หลังจากเทส่วนผสมทั้งหมดลงไปแล้ว ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนสุก.
-
ลดไฟในเตา ใส่ซอสภูเขาทองลงไป ผัดส่วนผสมทั้งหมดในกะทะอีกครั้งอย่างรวดเร็ว ยิ่งทานตอนร้อนๆ รสชาติจะอร่อยมากขึ้น.