ปลาซาร์ดีนราดพริกมะนาว
ส่วนผสม :
-
หัวหอมหั่นบาง ½ หัว
-
พริกแดง 1 ห่อ
-
ข้าวโพดอ่อน 1 ห่อ
-
มะเขือเทศ 1 ลูก
-
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ (ตัวเลือก)
-
น้ำมะนาว 1 แก้ว
-
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
-
ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศตราอะยัม 215 กรัม 1 กระป๋อง
วิธีทำ :
-
สไลด์หัวหอม.
-
หั่นข้าวโพดอ่อน.
-
หั่นมะเขือเทศเป็น ¼ ส่วน.
-
รอน้ำมันในกะทะร้อน ใส่หัวหอมและพริกลงไป ผัดให้เข้ากัน ใส่ปลาซาร์ดีนตามลงไป.
-
เทซอสมะเขือเทศ (สำหรับผู้ที่ต้องการรสชาติหวานเพิ่ม) และคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน.
-
นำมะเขือเทศที่หั่นแล้วและข้าวโพดอ่อนที่เตรียมไว้ใส่ตามลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน.
-
เมื่อส่วนผสมทั้งหมดสุกแล้ว ปิดเตาและเทน้ำมะนาว(ตามต้องการ)ลง ก่อนนำออกไปเสิร์ฟ.
-
สำหรับเมนูนี้ สามารถทานได้ทันทีหรือจะทานคู่กับข้าวสวย ก๋วยเตี๋ยวหรือพาสต้าก็ได้เช่นกัน.