ผัดผักซอสมะพร้าว
ส่วนผสม :
-
ถั่วลันเตา 250 กรัม
-
หัวหอม 1 หัว
-
ข้าวโพดอ่อน 250 กรัม
-
เห็ดนางฟ้า 400 กรัม
-
น้ำ ⅔ ถ้วย
-
ซอสมะเขือเทศ ½ ถ้วย
-
ผงพะโล้ ¼ ช้อนโต๊ะ
-
น้ำมันถั่วลิสง 2 ช้อนโต๊ะ
-
ฮอยซินซอส 2 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำจิ้มไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
-
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
-
น้ำกะทิตราอะยัม 140 มิลลิลิตร
วิธีทำ :
-
นำน้ำกะทิ น้ำ ซอสมะเขือเทศ ฮอยซินซอส น้ำจิ้มไก่และผงพะโล้ ผสมเข้าด้วยกันและพักทิ้งไว้.
-
ใส่กล้วยหั่นเป็นชิ้นลงไปและคนให้เข้ากันประมาณ 2 นาที จนอุ่น.
-
ค่อยๆ คนเบาๆ ระวังไม่ให้กล้วยเละ.
-
วิธีการต้มเส้นนั้น ดูได้จากซองและลงมือทำตามขั้นตอนที่ได้แนะนำไว้.
-
หลังจากเส้นเดือดแล้ว พักทิ้งไว้ก่อน.
-
ใส่น้ำมันลงในกะทะที่ร้อนปานกลาง รอให้น้ำมันเดือด ใส่ถั่วลันเตา หัวหอมและข้าวโพดลงไป ผัดให้เข้ากันจนสุก ใช้เวลาประมาณ 1 นาที.
-
ต่อมาใส่เห็ดและผัดส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันอีกครั้ง.
-
ขั้นตอนสุดท้าย เทน้ำมะพร้าวที่ปรุงรสเรียบร้อยแล้วตามลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติให้อาหาร คลุกเคล้าส่วนผสมและน้ำกะทิเข้าด้วยกันจนได้ตามที่ต้องการ.
วิธีการตกแต่งอาหาร :
นำเส้นที่สุกแล้วใส่ลงในจานและเทผัดผักซอสมะพร้าวตามลงไป.